Trao đổi thảo luận hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo của Nhật Bản trong lĩnh vực Công nghệ Ô tô.

Sáng 18/7/1019 tại phòng hội thảo tầng 4A10 Khoa Công nghệ Ô tô đã có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp tại Nhật Bản liên quan đến dịch vụ Ôtô để trao đổi thảo luận hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo của Nhật Bản trong lĩnh vực Công nghệ Ô tô.

Đến dự buổi làm việc có ngài Naoto Inagaki – Giám đốc công ty Toprank; bà Saori Tenjin – Trường phòng phát triển thị trường công ty Toprank. Toprank là đơn vị lớn tại Nhật Bản trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa và kinh doanh các phương tiện giao thông.

TS. Nguyễn Anh Ngọc - Trưởng Khoa Công nghệ ô tô phát biểu tại buổi hội thảo

Tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Anh Ngọc – Trưởng Khoa Công nghệ Ôtô; TS. Lê Đức Hiếu trưởng bộ môn chuyên ngành; TS. Nguyễn Tuấn Nghĩa trưởng bộ môn ứng dụng chuyên ngành và các giảng viên, chuyên gia trong khoa CN ô tô.

Tại buổi làm việc, ông Inagaki đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Khoa công nghệ ô tô trường đại học công nghiệp Hà Nội. Ông đánh giá cao về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và những thành tích đã đạt được trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của khoa công nghệ ô tô.

Hiện nay thị trường lao động tại Nhật Bản đang gặp khó khăn với nguyên nhân chính là tình trạng già hóa dân số. Thậm chí nhiều doanh nghiệp lớn phải đóng cửa chỉ vì không tuyển được lao động. Vì vậy các doanh nghiệp tại Nhật Bản luôn chào đón các bạn sinh viên Việt Nam sau khi ra trường, sẽ lựa chọn làm việc tại Nhật Bản. Giúp đỡ đất nước Nhật Bản và mang lại thu nhập cho các bạn sinh viên.

Sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Nhật, các em có thể quay trở lại Việt Nam, mang theo kiến thức, kỹ năng được được học tập tại Nhật để trở về xây dựng đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện cho Khoa Công nghệ Ô tô, TS. Nguyễn Anh Ngọc - Trưởng Khoa công nghệ ô tô trường ĐHCNHN hết sức hoan nghênh và chào đón đại diện các công ty của Nhật Bản đã quan tâm tới thị trường lao động Việt Nam nói chung cũng như thị trường lao động Khoa công nghệ ô tô nói riêng. Về phía Khoa công nghệ ôtô trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện tốt nhất để phía doanh nghiệp Nhật Bản có thể quảng bá được hình ảnh và tuyển dụng được nguồn lao động theo đúng quy định của nhà Trường.

Đại diện lãnh đạo khoa công nghệ ô tô chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Theo TS. Nguyễn Anh Ngọc thực trạng hiện nay người lao động Việt Nam chủ yếu sang làm việc tại Nhật với các công việc phổ thông và hết sức đơn giản. Với việc được đào tạo một cách bài bản trong nước, Ông mong muốn sau khi sang Nhật làm việc, các em sinh viên khoa công nghệ ô tô sẽ có một công việc đúng chuyên ngành với vai trò là các kỹ thuật viên, cố vấn dịch vụ hoặc kỹ sư thiết kế... sau khi về nước các em sẽ tạo ra được các giá trị nhất định cho bản thân và có tính bền vững.

Hai bên đã thống nhất được một số nội dung quan trọng trong buổi làm việc, mở ra cơ hội lớn cho sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô có thêm những lựa chọn thực sự có giá trị trong hành trình lập nghiệp.

• Thứ Sáu, 22:16 19/07/2019

Chi bộ Khoa công nghệ ô tô tổ chức kết nạp Đảng cho 02 đồng chí

Thứ Năm, 17:25 11/07/2019

Buổi giao hữu bóng đá với đội tuyển cựu sinh viên ĐHÔTÔ Khóa 1