Cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên Khoa công nghệ ô tô nô nức trong ngày bầu cử
Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn - Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, hôm nay tập thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên khoa công nghệ ô tô cùng với cử tri cả nước hân hoan, đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Nhận thức rõ việc bầu cử không chỉ là quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân mà nó còn thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với đất nước. Thông qua bầu cử cá nhân có thể bầu người đại diện cho ý chí,nguyện vọng và quyền là chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực của nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy nhà nước để tiến hành các hoạt động của quản lý xã hội góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.
TS. Nguyễn Anh Ngọc - Trưởng Khoa công nghệ ô tô bỏ phiếu bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp tại tổ bầu cử
Chính vì vậy trước đó, nhà trường và khoa đã tích cực đẩy mạnh phổ biến tuyên truyền giúp học sinh sinh viên nhận thức rõ quyền, trách nhiệm của công dân để lựa chọn những đại biểu ưu tú bầu vào Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp. Cùng với đó, Khoa và nhà trường cũng đã tiến hành triển khai cho sinh viên đăng ký nơi bầu cử theo đúng nguyện vọng đồng thời yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc thời gian bỏ phiếu và thực hiện tốt biện pháp, phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của nhà nước và tại các tổ bầu cử.
Sinh viên Nguyễn Văn Cung lớp ĐHO2 K5 lần đầu tiên trong đời thực hiện quyển bầu cử
Trong thời điểm hiện tại các sinh viên Khoa công nghệ ô tô đang học theo hình thức học online để phòng dịch COVID-19, nên phần lớn sinh viên sẽ đi bầu cử tại nơi thường trú. Nhưng vì các lý do khác nhau, hiện một số sinh viên chọn ở Hà Nội và được tạo điều kiện để thực hiện quyền công dân, đi bầu cử ở các điểm bỏ phiếu nơi các em đăng ký tạm trú tạm vắng.
Với đa số sinh viên, năm nay là lần đầu tiên các em được cầm trên tay lá phiếu bầu cử để thực hiện nghĩa vụ cử tri, cũng là quyền lợi công dân của mình. Nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện chính trị này, sau cảm xúc hồi hộp, háo hức, các em đã đặt nhiều kỳ vọng vào những đại biểu mà mình bầu chọn.
Sinh viên Nguyễn Văn Cung lớp ĐHO2 K15 cho biết “Lần đầu được làm cử tri đi bầu cử trong cuộc đời, em vô cùng háo hức và cũng rất hồi hộp. Đây là dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời. Em mong muốn có thể tìm được người đại diện nguyện vọng của mình quan tâm đến đời sống của sinh viên, đến hệ thống giáo dục nhiều hơn. Đặc biệt là tìm ra chính sách đúng đắn đưa đất nước ta ngày càng phát triển và giàu đẹp.
Theo thống kê đến 16h chiều nay 100% cán bộ giáo viên và sinh viên khoa công nghệ ô tô đã hoàn thành việc bầu cử, hoàn thành nghĩa vụ công dân. tại các địa điểm nơi thường trú và tạm trú theo đúng quy định và đảm bảo an toàn.
Một vài hình ảnh của thầy trò khoa công nghệ ô tô trong ngày bầu cử toàn dân 23/05/2021:
Chủ Nhật, 22:45 23/05/2021
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.