Chu Tuấn Anh một chàng sinh viên kĩ thuật ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với vẻ thư sinh, dễ gần, năng động, nhiệt huyết. Chàng sinh viên không chỉ nổi bật với thành tích học tập xuất sắc mà còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đoàn của Khoa và Nhà trường.

Với niềm đam mê kỹ thuật Công nghệ ô tô ngay từ khi bắt đầu bước chân đến trường chàng sinh viên Chu tuấn Anh đã chủ động lập kế hoạch học tập cho bản thân mình. Trong các buổi học tập trên lớp, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của Thầy cô, tích cực phát biểu, và nhờ thầy cô bạn bè giải đáp những kiến thức mà mình còn chưa rõ được. Mọi cố gắng không ngừng của Tuấn Anh đã được ghi nhận bằng những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Chu Tuấn Anh luôn đứng top đầu trong nhóm sinh viên xuất sắc của Khoa Công nghệ ô tô và nhận học bổng các kỳ với điểm trung bình tích luỹ 3.76, nhà trường trao tặng giấy khen sinh viên có kết quả học tập tích luỹ đạt loại xuất sắc trong 4 năm học của mình

Chu Tuấn Anh chia sẻ: “Thời sinh viên là quãng thanh xuân tươi đẹp nhất của cuộc đời. 4 năm đại học tưởng chừng dài nhưng thật sự rất nhanh, chính vì vậy hãy luôn tận hưởng, học hết sức, chơi hết mình để khi ra trường bạn sẽ luôn vững tin trên con đường chinh phục những ước mơ của mình với hành trang kiến thức và kỹ năng bạn đã tích lũy trong thanh xuân của mình”.

Không chỉ học tập tốt mà Chu Tuấn Anh còn là một sinh viên rất nhiệt tình trong các hoạt động phong trào do Khoa và Đoàn thanh niên nhà trường phát động. Chàng trai ấy được bạn bè trong lớp nhận xét là một người khá hoà đồng, sôi nổi, nhiệt huyết, trách nhiệm và hay quan tâm giúp đỡ bạn bè trong học tập và trong cuộc sống.

Ngay từ năm thứ 2 Chu Tuấn Anh đã tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa. Luôn là cánh chim đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Chu tuấn Anh cùng các thành viên trong nhóm đã giành giải nhất trong cuộc thi nghiên cứu Khoa học cho sinh viên năm học 2021-2022 và 2022-2023 do Khoa và nhà trường tổ chức. Với những thành tích xuất sắc ấy Chu Tuấn Anh đã được tham gia học lớp cảm tình đảng khi còn là sinh viên năm thứ 3 của nhà trường.

Trước khi lên bục danh dự tại Trung tâm Hội nghị quốc gia để nhận tấm bằng xuất sắc ngành công nghệ ô tô, Chu Tuấn Anh đã trở thành nhân viên đảm bảo chất lượng tại Công ty Toyota Vĩnh Phúc. Hy vọng với những gì đã làm, những thành tích mà Chu Tuấn Anh đã đạt trong học tập và nghiên cứu khoa học sẽ lan tỏa đến các bạn sinh viên đang theo học tại trường ĐHCNHN. Một nguồn cảm hứng mãnh liệt, sự quyết tâm chinh phục thử thách đã và sẽ luôn cháy trong trái tim của chàng trai ô tô đó trên con đường chinh phục những ước mơ của tuổi trẻ.

• Thứ Bảy, 08:46 12/08/2023