Hội thảo khoa học khoa CN Ô tô: " Công nghệ xe tự hành và hệ thống giao thông thông minh"

Với 16 bài báo cáo được trình, buổi hội thảo là dịp để cán bộ giảng viên công bố các kết quả nghiên cứu báo cáo, giao lưu trao đổi những kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ ô tô nói chung, Công nghệ xe tự hành và hệ thống giao thông thông minh nói riêng.

Ngày 22/06/2020 tại Phòng hội thảo Tầng 2 A7, Phòng Khoa học công nghệ, Khoa Công nghệ ô tô đã tổ chức buổi hội thảo khoa học năm 2020 với chủ đề “ Công nghệ xe tự hành và hệ thống giao thông thông minh”

PGS.TS Phạm Văn Đông phát biểu trong buổi hội thảo

Tới dự buổi hội thảo có PGS.TS Phạm Văn Đông – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giảng viên Khoa công ô tô trường ĐHCNHN.

Phát biểu tại buổi hội thảo Khoa học cấp đơn vị, PGS.TS Phạm Văn Đông đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong các hoạt động nghiên cứu Khoa học của cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên khoa công nghệ ô tô trong những năm vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh rằng, hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động hết sức quan trọng và là mục tiêu phát triển chiến lược của nhà trường. Chính vì vậy Khoa cần tập trung hơn nữa, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng thực tế đối với các sản phẩm đề tài khoa học.Cần xác định mục tiêu nghiên cứu cụ thể để có những chiến lược, kế hoạch nghiên cứu sâu, hình thành nên mội đội ngũ nghiên cứu chuyên nghiệp bền vững.

TS. Nguyễn Anh Ngọc – Trưởng ban tổ chức hội thảo khoa học Khoa công nghệ ô tô phát biểu

Với chủ đề Công nghệ xe tự hành và hệ thống giao thông thông minh “lntelligent Transport System - ITS), 16 bài báo cáo đã được trình bày trong hội thảo. Nội dung các báo cáo phần lớn là các giải pháp, nghiên cứu, phân tích, cải tiến các thiết bị, hệ thống trên xe, các giải pháp để giải quyết các vấn đề của giao thông đường bộ, bao gồm tai nạn và ùn tắc giao thông. Thông minh hóa hệ thống giao thông, giảm vai trò của con người trong điều hành giao thông. Hướng giao thông tự động hóa, hướng đến cao nhất của ITS.

TS. Vũ Hải Quân – Phó Trưởng bộ môn công nghệ ô tô trình bày báo cáo” Phân tích so sánh ô tô pin nhiên liệu và ô tô điện

Cũng tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Anh Ngọc – Trưởng Khoa công nghệ ô tô trường ĐHCN Công nghiệp Hà nội cho biết “Việc tổ chức các buổi hội thảo khoa học cấp đơn vị thường niên là một trong những hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên trong đơn vị. Ngoài hoạt động trên, Khoa còn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nhằm dần hình thành 1 phong trào nghiên cứu khoa học cho sinh viên các khóa. Không những vậy, khoa còn khuyến khích các giảng viên trong đơn vị tích cực tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành ngoài đơn vị qua đó tăng cường số lượng, chất lượng các bài báo khoa học trong nước và quốc tế của các giảng viên trong khoa.Thời điểm hiện tại Khoa đang thực hiện từng phần của đề án đổi mới đơn vị, cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị thí nghiệm của nhà trường, trong thời gian tới Tôi tin tưởng rằng Khoa công nghệ ô tô sẽ là một trong những cánh chim đầu đàn trong các hoạt động NCKH trong trường nói riêng cũng như trong ngành cơ khí động lực nói chung trong thời gian tới.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi hội thảo:

Hội thảo khoa học khoa CN Ô tô: ` Công nghệ xe tự hành và hệ thống giao thông thông minh`Ths. Nguyễn Trung Kiên với báo cáo " Tầm nhìn về giao thông Seoul 2030 và đôi điều về Hà nội"

Hội thảo khoa học khoa CN Ô tô: ` Công nghệ xe tự hành và hệ thống giao thông thông minh`Ths. Nguyễn Thành Vinh trình bày báo cáo "Đặc tính quá trình phun nhiên liệu và hiệu suất của Động cơ Diesel commonrail dùng nhiên liệu sinh học có nguồn gốc từ dầu cá"

ThS. Nguyễn Minh Thắng trình bày báo cáo: " Ưu điểm của động cơ HCCI so với động cơ truyền thống, thách thức và các giải pháp"

• Thứ Hai, 15:14 22/06/2020

Nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019-2020 ngành Công nghệ ô tô

Thứ Sáu, 10:43 05/06/2020

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của hệ Đại học K11 ngành công nghệ ô tô

Chủ Nhật, 10:19 31/05/2020

Khoa Công nghệ ô tô thực hiện công tác vệ sinh phòng chống dịch COVID-19 trước ngày đầu tiên sinh viên đến trường sau thời gian nghỉ học cách ly

Chủ Nhật, 15:42 03/05/2020