Hội thảo Khoa học cấp đơn vị lần thứ VI Khoa Công nghệ ô tô

Sáng ngày 23/6/2023, tại Phòng hội thảo T5A10 Khoa Công nghệ ô tô đã tổ chức hội thảo khoa học cấp đơn vị lần thứ VI với chủ để “Công nghệ xanh và chuyển đổi số trong lĩnh vực Cơ khí động lực"

Hội nghị Khoa học cấp đơn vị lần thứ VI Khoa Công nghệ ô tô được tổ chức có sự góp mặt của các Nhà khoa học, các giảng viên Khoa Công nghệ ô tô, các tác giả có bài báo khoa học, cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên có công trình NCKH khoa Công nghệ ô tô. Hội nghị được điều hành dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Anh Ngọc Trưởng Khoa Công nghệ ô tô.

Hội thảo Khoa học cấp đơn vị lần thứ IV Khoa Công nghệ ô tô

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ ô tô là hoạt động thường niên của Khoa Công nghệ ô tô, là diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trau dồi kiến thức, áp dụng khoa học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, tăng cường khả năng tư duy độc lập, tự nghiên cứu và kỹ năng làm việc.

Hội thảo Khoa học cấp đơn vị lần thứ VI Khoa Công nghệ ô tôHội thảo Khoa học cấp đơn vị lần thứ IV Khoa Công nghệ ô tô

Năm học 2022 - 2023, hòa chung với phong trào nghiên cứu khoa học của Trường ĐHCNHN, hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Công nghệ ô tô đã có những chuyển biến tích cực, theo hướng phát triển phong phú hơn các hình thức hoạt động và nâng cao dần về chất lượng các bài báo khoa học, các đề tài, khích lệ các giảng viên, sinh viên trong khoa tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học tạo ra không khí học thuật sôi nổi trong khoa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Công nghệ Ô tô và Nhà trường.

Hội thảo nghiên cứu Khoa học lần thứ IV với chủ đề "Công nghệ xanh và chuyển đổi số trong lĩnh vực Cơ khí động lực" gồm các đề tài nghiên cứu và các nội dung liên quan tới các lĩnh vực năng lượng xanh, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ cơ khí động lực, cập nhật các xu hướng mới của công nghệ. Bên cạnh đó, còn có các đề tài nghiên cứu ứng dụng các phần mềm thiết kế, mô phỏng trong công tác giảng dạy chuyên ngành công nghệ ô tô…

Hội thảo Khoa học cấp đơn vị lần thứ VI Khoa Công nghệ ô tô

TS. Nguyễn Anh Ngọc – Trưởng Khoa Công nghệ ô tô phát biểu tại buổi hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo NCKH lần thứ VI, TS Nguyễn Anh Ngọc – Trưởng Khoa Công nghệ Ô tô đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các tác giả, nhóm tác giả các đề tài NCKH. Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tập thể cán bộ giảng viên, đội ngũ khoa học trong đơn vị cần tiếp tục chú trọng nâng cao cả về số lượng và chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học. Khoa và bộ môn cần thực hiện nghiêm túc chặt chẽ các quy trình thực hiện NCKH, thành lập những nhóm nghiên cứu, đẩy mạnh và có những giải pháp tích cực để có các đề tài cấp trường, cấp bộ và các bài báo quốc tế đạt chuẩn SCI/Scopus.

TS. Phạm Minh Hiếu - Trình bày đề tài nghiên cứu tại buổi hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã nghe một số báo cáo nghiên cứu khoa học như: “Ảnh hưởng của luân hồi khí xả, lượng oxy và quá trình phun nhiên liệu hai chế độ đến quá trình làm việc của động cơ” của TS. Nguyễn Xuân Khoa; “Phân tích tiếng ồn và rung động thân xe buýt” của PGS.TS Nguyễn Thanh Quang; “Mô phỏng đặc tính công tác của động cơ LPG được chuyển đổi từ động cơ diesel một xylanh” của ThS. Nguyễn Nguyễn Huy Chiến; “Nghiên cứu thiết kế hệ thống tự động điều chỉnh độ ẩm và lọc không khí bằng ion hóa trên ô tô” của TS. Phạm Minh Hiếu”; “Đánh giá hiệu quả bộ điều khiển trang bị trên buồng cháy không đổi sử dụng nghiên cứu quá trình cháy của nhiên liệu diesel và diesel sinh học” của TS. Nguyễn Phi Trường. Ngoài ra, các nhà khoa học trong hội thảo đã đi sâu trao đổi, thảo luận về chuyên ngành kỹ thuật cơ khí động lực, ô tô, xe điện, nhiên liệu xanh… Các giải pháp để nâng cao chất lượng đề tài NCKH, những kinh nghiệm trong các hoạt động viết báo quốc tế….

Hội thảo Khoa học cấp đơn vị lần thứ VI Khoa Công nghệ ô tôThS. Nguyễn Huy Chiến trình bày đề tài nghiên cứu tại buổi hội thảo

Hội thảo Nghiên cứu Khoa học lần thứ VI Khoa Công nghệ ô tô với chủ đề “Công nghệ xanh và chuyển đổi số trong lĩnh vực Cơ khí động lực” đã thành công tốt đẹp. Với 22 bài báo, đề tài khoa học được triển khai, hội thảo thật sự là một diễn đàn khoa học giúp các giảng viên, các nhà nghiên cứu có cơ hội giao lưu về học thuật và công nghệ... Tăng cường đẩy mạnh các hoạt động NCKH góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu quan trọng, những nhiệm vụ chính trị trong chiến lược phát triển Khoa Công nghệ ô tô và nhà trường.

Một vài hình ảnh tại Hội thảo Khoa học lần thứ VI Khoa Công nghệ ô tô

• Thứ Sáu, 17:04 23/06/2023

Thăm quan trải nghiệm tại công ty Huyndai Kefico Hải Dương

Thứ Năm, 14:38 22/06/2023