Hội thảo khoa học cấp đơn vị “ Công nghệ ô tô trong thời kỳ kỷ nguyên số”

Với mục đích thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, khám phá tri thức mới, hiện đại trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật Ô tô. Ngày 07 tháng 06 năm 2019 Khoa công nghệ ô tô tổ chức buổi hội thảo cấp đơn vị “ Công nghệ ô tô trong thời kỳ kỷ nguyên số”

Toàn cảnh buổi hội thảo khoa học cấp đơn vị Khoa Công nghệ ô tô 2019

Tới dự buổi hội thảo có Ts. Phạm Văn Đông Trưởng Phòng Khoa học công nghệ trường ĐHCNHN cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên đang công tác giảng dạy tại khoa công nghệ ô tô trường ĐHCNHN

Sau 2 tháng phát động (từ 26/3/2019 đến thời điểm hiện tại Khoa công nghệ ô tô đã nhận đươcn 18 bài báo khoa học trong đó có 02 bài định hướng khoa học; 01 bài về phương pháp giảng dạy; 03 bài về lĩnh vực cơ khí, máy xây dựng; 12 bài về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô của các tác giả là các giảng viên trong Khoa CN ô tô.

Tại buổi hội Thảo TS Nguyễn Anh Ngọc Trưởng Khoa Công nghệ ô tô đã báo cáo những kết quả trong nghiên cứu khoa học của Khoa trong thời gian vừa qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của đơn vị đồng thời định hướng các hoạt động nghiên cứu khoa học trong đơn vị và học sinh sinh viên trong khoa dựa trên các thiết bị thí nghiệm của Khoa và nhà trường, đẩy mạnh các hoạt động viết báo khoa học, các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học chất lượng có khả năng công bô trên các tạp chí lớn lan tỏa các phong trào hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa và nhà trường, sử dụng và khai thác tối đa các thiết bị thí nghiệm trọng điểm mà nhà trường đã trang bị.

Hội thảo khoa học cấp đơn vị “ Công nghệ ô tô trong thời kỳ kỷ nguyên số”

TS. Lê Văn Anh - Trưởng Khoa Công nghệ ô tô trình bày tham luận trong buổi hội thảo

Trước những kết quả đã đạt được trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của đơn vị. TS. Phạm Văn Đông – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ trường ĐHCNHN đã bày tỏ sự vui mừng và chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên khoa công nghệ ô tô trong năm học vừa qua. Đ/c nhấn mạnh “ Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nhà trường là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, chính vì vậy mỗi đồng chí giáo viên trong đơn vị cần hết sức cố gắng trong các hoạt động giảng dạy, thường xuyên trau dồi, bồi dưỡng chuyên môn đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học như viết báo, thực hiện các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học. Về phía đơn vị cần tập trung bám sát, động viên khích lệ và có những cơ chế khen thưởng, đề xuất những hướng nghiên cứu, bổ sung cơ sở vật chất với phòng Khoa học Công nghệ và nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ giáo viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng hình ảnh của một ĐHCN truyền thống hơn 100 năm xây dựng và phát triển.

Hội thảo khoa học cấp đơn vị “ Công nghệ ô tô trong thời kỳ kỷ nguyên số”

TS. Phạm Minh Hiếu trình bày tham luận tại hội nghị nghiên cứu khoa học cấp đơn vị 2019

Sau bài phát biểu của TS. Phạm Văn Đông, Hội nghị đã lần lượt trình bày các bài báo, bài tham luận của các tác giả trong đó có 1 số bài báo nổi bật sau

Định hướng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ kĩ thuật – Nguyễn Anh Ngọc, Vũ Hải Quân

1. Sử dụng công nghệ chẩn đoán không mở đánh giá độ bền các sản phẩm nội địa hóa của ô tô – PGS.TS Lê Văn Anh
  2. Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ oxy, nhiệt độ môi trường đến nhiệt độ và áp suất của quá trình cháy trong buồng cháy thể tích không đổi (CVCC) – ThS. Nguyễn Phi Trường, TS. Nguyễn Tuấn Nghĩa
  3. Kết quả thử nghiệm thiết bị phát điện tận dụng nhiệt năng khí thải của động cơ D1146 trên xe bus – ThS. Nguyễn Huy Chiến
  4. Một số vấn đề cần luu ý trong công bố khoa học thuộc lĩnh vực kỹ thuật ô tô – TS. Phạm Minh Hiếu, ThS. Nguyễn Minh Thắng.

Hội thảo khoa học cấp đơn vị “ Công nghệ ô tô trong thời kỳ kỷ nguyên số” Khoa công nghệ ô tô đã thành công tốt đẹp. Hội thảo là một cơ hội để các thầy giáo trong đơn vị trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi bồi dưỡng những kiến thức chuyên ngành đồng thời có những cái nhìn mới, những định hướng mới trong các vấn đề nghiên cứu khoa học của đơn vị và nhà trường trong thời gian tới

• Thứ Hai, 16:13 10/06/2019

Tags:

Tin tiêu điểm

Hội nghị công chức, viên chức Khoa công nghệ ôtô tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Thứ Hai, 10:32 16/09/2019

Niềm vui của hơn 700 sinh viên hệ cao đẳng K21 Khoa công nghệ ô tô ngày nhập học

Thứ Ba, 08:33 27/08/2019

Ngày hội nhập học của tân sinh viên Khoa Công nghệ ô tô trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Năm, 09:26 22/08/2019

Nghiệm thu đề tài : “nghiên cứu chế tạo thiết bị đo hệ số cản không khí tác dụng lên khung vỏ ô tô trong quá trình thiết kế xe phục vụ công tác đào tạo”

Thứ Sáu, 14:45 14/06/2019

Thứ Hai, 16:13 10/06/2019

Hội nghị quốc tế về ứng dụng và nghiên cứu kỹ thuật ICERA 2019

Thứ Ba, 16:25 03/12/2019

Thí sinh Khoa công nghệ ô tô đạt 02 giải 3, một giải nhì cuộc thi kỹ năng nghề công nghệ ôt ô thành Phố Hà Nội

Thứ Ba, 08:53 03/12/2019

Chi bộ khoa công nghệ ô tô tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng chi bộ và đảng viên cùng tập thể cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Thứ Ba, 08:20 03/12/2019

Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia nghề Công nghệ ô tô Bậc 3

Thứ Năm, 10:56 28/11/2019

Nghiệm thu sản phẩm đề tài cấp trường “ Nghiên cứu và chế tạo bộ điều khiển gương chiếu cạnh tích cực”