Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 30 về các hiện tượng truyền dẫn (The 30th International Symposium on Transport Phenomena – ISTP30)

Hội nghị được diễn ra tại Vinpearl Hạ Long từ ngày 1-3 tháng 11 năm 2019. Viện Cơ khí Động lực, Trường Đại học bách khoa Hà Nội là đơn vị tổ chức của Hội nghị với sự bảo trợ của Trung tâm Kỹ thuật nhiệt chất lỏng Thái Bình Dương (PCTFE), Hiệp hội Truyền nhiệt Nhật Bản (HTSJ) và Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Nhật Bản (JSME).

Với sự góp mặt của các nhà khoa học quốc tế uy tín như: GS. A. Jeffrey Giacomin (Queen's University, Canada, Tổng biên tập tạp chí Physics of Fluids), GS. Phan Thien Nhan (National University of Singapore, Singapore), GS. Gretar Tryggvason (Jonh Hopkins University, USA), GS. Naoki Shikazono (University of Tokyo, Japan). Các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực cơ khí động lực đến từ các trường ĐH lớp trong cả nước như ĐHBKHN, ĐHGTVT, Đại Học Công nghiệp Hà Nội.... Hội nghị ISTP30 là một trong những điểm sáng của các sự kiện khoa học tại Việt Nam năm 2019.

Các bài báo được báo cáo tại Hội nghị sẽ được: in trong Proceeding Hội nghị (Có chỉ số ISSN), công bố trên tạp chí Physics Of Fluids (tạp chí xếp hạng Q2) sau khi được phản biện bổ sung, hoặc công bố có tính phí trên tạp chí Journal of Mechanical Engineering Research and Developments (Tạp chí Scopus xếp hạng Q4).

Nội dung khoa học Hội nghị bao trùm các nội dung khoa học hiện đại và đa dạng liên quan tới các hiện tượng, quá trình truyền dẫn, trao đổi nhiệt, dòng chảy chất lỏng, bao gồm các chủ đề sau:

- Các vấn đề về lý thuyết, ứng dụng của động lực học dòng chảy chất lỏng, truyền và trao đổi nhiệt (Heat and Mass Transfer, Heat Exchangers, Turbulence and Flow Instabilities, Noise and Vibration in Fluid, Transport in Porous Media, Transport phenomena in solid mechanics and fluid-structure interaction, Industrial Aerodynamics, Experimental/Computational Fluid Dynamics, Micro- and Nano-Scale Transport, Boiling and Multi-Phase Flow, Combustion and Reacting Flows, Bioengineering and Bio-thermal Fluid Dynamics, …)

- Năng lượng mới, năng lượng tái tạo (Biofuels sustainability, Fuel Cells and Battery Technology, Renewable energy technologies, Sustainable & Renewable Energy, Hybrid vehicles sustainability,…)

- Ứng dụng của các quá trình và hiện tượng truyền dẫn (Thermal-Fluids Machinery, Thermal Hydraulics of Energy Reactors, Electronics Packaging and Thermal Management, Manufacturing and Materials Processing, MEMS, Visualization/Imaging Techniques, …)….

TS. Nguyễn Anh Ngọc- Trưởng Khoa Công nghệ ô tô trường ĐHCNHN chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức

Tham dự hội nghị, nhóm tác giả đến từ Khoa công nghệ ô tô Trường ĐHCNHN đã gửi đến một số nghiên cứu được đánh giá cao trong buổi báo cáo, tiêu biểu như:

- “Study on The Effect of Heat Recovery Tube Structure on Waste Heat Recovery Capacity of Internal Combustion Engine in The Fresh Water Distillation System”

- “The Effects of Combustion Duration on Engine Emission Characteristics”

- “The Effect of Valve Mechanics on a Small SI Engine Performance”

- “Analysis To Chassis Design of Light Truck”

- “Analyzing The Relationship Between The Road Surface Roughness and Vertical Loading on Automotive Wheels”

Nhóm tác giả trường ĐHCN Hà Nội chụp ảnh giao lưu cùng với các nhà khoa học đến từ các trường ĐH trong nước

Với tổng số gần 100 báo cáo nghiên cứu chuyên ngành, hội nghi khoa học thường niên lần thứ 30 về các hiện tượng truyền dẫn đã thành công tốt đẹp. Hội nghị bế mạc lúc 11h30 ngày 03/11/2019.

• Thứ Hai, 14:04 04/11/2019

Tags:

Tin tiêu điểm

Hội nghị công chức, viên chức Khoa công nghệ ôtô tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Thứ Hai, 10:32 16/09/2019

Niềm vui của hơn 700 sinh viên hệ cao đẳng K21 Khoa công nghệ ô tô ngày nhập học

Thứ Ba, 08:33 27/08/2019

Ngày hội nhập học của tân sinh viên Khoa Công nghệ ô tô trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội