Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V – Phân ban Công nghệ ô tô

Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V là một hội nghị khoa học thường niên do trường Đại học Công nghiệp tổ chức với mục đích công bố các kết quả nghiên cứu khoa học và là nơi gặp gỡ giao lưu thảo luận cho các nhà khoa học trong các lĩnh vực nghiên cứu.

Sáng ngày 30/10/2021, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V tại phòng hội thảo tầng 4A1. Hội nghị có sự góp mặt của đông đảo của các nhà khoa học trong và ngoài trường nghiên cứu hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí, ô tô, hóa học, điện, điện tử, kinh tế….

Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V – Phân ban Công nghệ ô tôPGS. TS Trần Đức Qúy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị khoa học HaUI lần thứ V

Khai mạc Phiên toàn thể Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V, PGS. TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học trong các hoạt động nghiên cứu với những sản phẩm khoa học có chất lượng cao, có tính ứng để dụng phục vụ đời sống và khoa học. Nhiều bài báo trong khoa học đạt chuẩn khu vực đặc biệt các bài báo bằng tiếng Anh có giá trị tham khảo tốt đối với nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu trẻ về khoa học giáo dục. PGS.TS.Trần Đức Quý hi vọng rằng toàn thể các thầy cô trong nhà trường nói riêng và các nhà khoa học nói chung sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn trong đại dịch, tiếp tục nghiên cứu sáng tạo đoàn kết để đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường trong thời gian tới.

Kết thúc phiên hội nghị toàn thể các phiên ban đã tiến hành báo cáo, Hội nghị năm nay có 120 bài báo khoa học của 292 tác giả thuộc các lĩnh vực Cơ khí, Ô tô, Điện, Điện tử, CNTT, Kế toán Kiểm toán, Quản lý Kinh doanh, Công nghệ Hóa, Công nghệ May & Thiết kế thời trang, Du lịch và Ngoại ngữ..

Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V – Phân ban Công nghệ ô tôPhân ban Công nghệ ô tô tại hội nghị khoa học HaUI lần thứ V

Ngành công nghệ ô tô trong giai đoạn hiện nay là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn và là trọng điểm trong các lĩnh vực công nghiệp của nước ta. Chính vì vậy đây là một trong những điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học trong trong lĩnh vực này.

Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V – Phân ban Công nghệ ô tô

TS. Nguyễn Anh Ngọc - Trưởng Khoa Công nghệ ô tô phát biểu tại báo cáo hội nghị khoa học phân ban công nghệ ô tô

Hội nghị Haui lần thứ 5 ngành công nghệ ô tô có số lượng bài báo đăng ký là 17 bài của gần 30 tác giả, với 06 bài báo được chọn để báo cáo trong hội nghị.

Theo TS. Nguyễn Anh Ngọc – Trưởng ban điều hành phân ban công nghệ ô tô tại hội nghị Chất lượng các bài báo tham dự hội nghị của ngành công nghệ ô tô đều có hàm lượng khoa học cao, có tính ứng dụng thực tiễn đồng thời có khả năng để tiếp tục phát triển các hướng nghiên cứu tiếp theo.

Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V – Phân ban Công nghệ ô tôTS. Vũ Hải Quân - Báo cáo trong hội nghị tại phân ban ô tô

Trong những năm gần đây, các hoạt động nghiên cứu khoa học được coi là một trong những điều kiện tiên quyết, không thể thiếu trong quá trình đào tạo và phát triển của khoa và nhà trường. Được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại là một trong những điều kiện vô cùng thuận lợi để khoa công nghệ ô tô đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên góp phần vào thắng lợi chung của nhà trường trong quá trình hội nhập và phát triển

Một vài hình ảnh tại hội nghị- phân ban ô tô:

• Chủ Nhật, 22:33 31/10/2021

Hội thảo đánh giá sơ bộ một số tiêu chuẩn của các CTĐT định hướng kiểm định ABET ngành Ô tô, Cơ khí

Thứ Sáu, 21:12 29/10/2021
Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về mục tiêu đào tạo Chương trình đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Thứ Hai, 10:44 25/10/2021
Chương trình chào Tân sinh viên K16 Khoa Công nghệ ô tô

Chủ Nhật, 17:02 10/10/2021
Hội nghị cán bộ viên chức Khoa công nghệ ô tô, báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022

Thứ Hai, 15:48 04/10/2021