Chi bộ Khoa Công nghệ ô tô tổ chức dâng hương tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba vì

Được sự nhất trí của Đảng bộ sáng ngày 12/8/2022 chi bộ Khoa Công nghệ ô tô Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Chi bộ Khoa Công nghệ Ô tô đã tổ chức cho toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ sinh hoạt chuyên đề và dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi thiêng Ba Vì.

Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 2 đang tiến vào vịnh bắc bộ. Tuy nhiên với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể các đồng chí Đảng viên trong chi bộ. Đoàn đã cố gắng vượt quanhững con đường quanh co dài hơn 12 km và qua 1.320 bậc thang đá bên vách núi trong khuôn viên Vườn Quốc Gia Ba Vì. Các thành viên trong đoàn đã đến điểm cao nhất của dãy núi Ba Vì nơi có ngôi đền thờ Bác Hồ kính yêu.

Đền thờ Hồ chủ tịch trên đỉnh núi Ba vì

Ngôi đền thiêng thờ Bác nằm ở độ cao 1.296 mét, là đỉnh cao nhất dãy núi Ba Vì. Chuyện kể rằng, sinh thời Bác Hồ muốn tro cốt của mình sau này khi qua đời sẽ được đặt ở ba địa điểm, trong đó có một nơi tại núi Ba Vì. Vì thế, ý tưởng xây một đền thờ Bác ở đây theo di nguyện của Người được nêu ra và ngay lập tức đã được hưởng ứng nhiệt liệt. Công trình tưởng niệm Bác được khởi công ngày 01/3/1999 và hoàn thành cuối tháng 8/1999.

Đền thờ Hồ chủ Tịch trên đỉnh núi ba vì

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống có 8 mái đao uốn cong ở bốn phía, dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng… Đền được xây dựng theo kết cấu bền vững, uy nghiêm. Chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi, phía trên là bức hoành phi ghi dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Trên cao là cờ Tổ quốc ghép bằng đá hoa cương màu đỏ. Hai bên bệ thờ là chuông đồng và khánh đồng. Ngoài ra còn nhiều hạng mục công trình khác tạo nên một không gian hài hòa, tinh tế nhưng vẫn hết sức giản dị. Những hình ảnh và hiện vật về Bác được bày trang trọng tại đây làm ta càng nhớ tới Người. Trước Đền, một tấm bia đá lớn nguyên khối, mặt trước khắc một đoạn trong Điếu văn của BCH TƯ Đảng Lao động Việt Nam đọc trong lễ tang của Người năm 1969: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra HỒ CHỦ TỊCH, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”. Mặt kia khắc bút tích Di chúc của Chủ tịch HồChí Minh.

Chi bộ Khoa Công nghệ ô tô tổ tổ chức Dâng hương tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba vìChi bộ Khoa Công nghệ ô tô tổ tổ chức Dâng hương tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba vì

Đồng chí Nguyễn Anh Ngọc – Bí thư chi bộ Khoa Công nghệ ô tô cùng tập thể các đồng chí Đảng viên trong chi bộ dâng hương tưởng nhớ Hồ Chủ Tịch

Tập thể chi bộ Khoa Công nghệ ô tô thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Anh Ngọc - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Công nghệ Ô tô kính dâng lên Bác những thành tích mà chi bộ và Khoa Công nghệ ô tô đã đạt được trong năm học qua

Trong không khí trang nghiêm tập thể chi bộ nhà trường đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã dành trọn cuộc đời vì dân, vì nước, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh của người, tập thể chi bộ nhà trường nguyện tiếp tục đoàn kết, vượt mọi khó khăn cùng chung sức đồng lòng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng Khoa Công nghệ Ô tô ngày càng phát triển hơn nữa.

Cùng nhau ôn lại những truyền thống hào hùng của dân tộc, những lời dặn dò của Bác trong công cuộc chiến đấu xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trải nghiệm những giây phút thiêng liêng tại đền thờ của Bác trên đỉnh núi Ba vì toàn thể các đồng chí Đảng viên trong chi bộ Công nghệ ô tô đều cảm thấy tự hào và xúc động.

Tập thể chi bộ cùng nhau ôn lại những tư tưởng của Hồ chủ tịch cùng quyết tâm học tập và làm việc theo tấm gương của bác

Mặc dù Bác đã đi xa nhưng những tư tưởng và bài học về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc sẽ luôn luôn là sợi chỉ đỏ xuyên xuốt trong chặng đường phát triển của đất nước để mỗi đảng viên trong chi bộ khoa Công nghệ ô tô nói riêng và Đảng viên cả nước nói chung sẽ luôn luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, sống chiến đấu lao động và học tập để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp như những lời dặn của người năm xưa.

Một vài hình ảnh của đoàn trong chuyến dâng hương Hồ Chủ Tịch

• Thứ Sáu, 23:05 12/08/2022

Đoàn cán bộ giáo viên Khoa Công nghệ ô tô trường Đại học Công nghiệp Hà nội tham quan nhà máy ô tô Vinfast

Thứ Bảy, 09:14 06/08/2022